นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 อาจไม่แถมหูฟัง EarPods มาให้ในกล่อง
ยิ่งใกล้เปิดตัว กระแส iPhone 12 ยิ่งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งข้อมูลหลุดต่างๆ ที่มีออกมาให้เราเห็นกันเรื่อยๆ แต่ดูเหมือนข่าวลือล่าสุดนี้ อาจทำให้แฟนๆไอโฟนไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไร เพราะได้มีรายงานล่าสุดจากนักวิเคราะห์ดังออกมาว่า การเปิดตัวของ iPhone 12 Series ในช่วงปลายปีที่ใกล้จะถึงนี้ จะไม่มีหูฟัง EarPods แถมมาให้ในกล่องแล้ว

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และสินค้าต่างๆของ Apple ได้เผยความคิดเห็นว่า Apple อาจมีการปรับนโยบายใหม่ ในการเปิดตัว iPhone 12 นั่นคือ ภายในกล่องจะไม่มีหูฟัง EarPods แถมมาให้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม หากข่าวลือเป็นจริง Ming-Chi Kuo คาดการณ์ว่า Apple จะมีการปรับราคาของ AirPods 2 ลงมาอีกเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone 12 สามารถซื้อหูฟังใหม่มาใช้งานแทนของเก่าที่ แต่จะไม่มีการแถมมาให้อีกต่อไป โดยสาเหตุครั้งนี้คาดว่า Apple ต้องการกระตุ้นยอดขายหูฟังอย่าง AirPods นั้นเอง

ทั้งนี้ แม้ว่าปีนี้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ยอดขายลดลงในช่วงไตรมาสที่ 2 แต่คาดว่า ยอดขายในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด จะทำให้ยอดขายหูฟังฟื้นตัวขึ้น

นอกจากนี้คาดว่า Apple อาจเสนอชุดรวมของ iPhone และ AirPods เพื่อรับส่วนลดรวม ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ "แผนการส่งเสริม" ที่อาจเผยโฉมให้เห็นตอนปลายปีนี้ก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข่าวลือนี้จะเป็นจริงหรือไม่ คงรอติดตามกันต่อไป

มือถือออกใหม่


ข่าวมือถือล่าสุด
หมวด "ข่าวมือถือ"