เผยสเปกล่าสุด NOKIA 9.3 PUREVIEW อาจบันทึกวิดีโอ 8K ได้ พร้อมเอฟเฟ็กต์พิเศษจาก ZEISS


HMD บริษัทผู้ได้รับสิทธ์ในการออกแบบ , ผลิต และจัดหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia เตรียมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆให้กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nokia 9.3 PureView ซึ่งจะพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และเอฟเฟ็กต์พิเศษจาก ZEISS

จากรายงาน Nokia Power User เผยว่า Nokia 9.3 PureView ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับสเปคกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และสามารถบันทึกวิดีโอระดับ 8K ที่ 30 เฟรมต่อวินาทีได้

โดยรายงานทางทีมวิศวกรของ HMD ระบุว่า ปัจจัยส่วนหนึ่งที่ทำให้ Nokia 9.3 PureView จะสามารถบันทึกวิดีโอระดับ 8K ได้นั้น คือชิปเซต Snapdragon 865 ที่เตรียมจะนำมาใช้แทนชิป S855 ที่เคยลือมาก่อนหน้านี้

สำหรับการถ่ายภาพนิ่งของ Nokia 9.3 PureView ทางทีมงานของ HMD ได้โฟกัสไปที่ตัวโหมด Pro และ Night Mode เป็นหลัก โดยฟีเจอร์ของ ตัวโหมด Pro ทางผู้ผลิตได้ปรับแต่งอัลกอริธึมการประมวลผลภาพและการปรับแต่งแบบแมนนวล ส่วนตัวโหมด Night Mode จะเสริมประสิทธิภาพด้วยขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นด้วยเทคโนโลยี Binning และมี OIS

นอกจากนี้ Nokia 9.3 Pureview จะมาพร้อบกับเอฟเฟ็กต์พิเศษ "ZEISS effects" จาก ZEISS อีกด้วย แต่ทว่า ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่าจะเป็นอะไร ทั้งนี้ คาดว่า HMD จะเปิดตัว Nokia 9.3 PureView อาจเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม หรือ กันยายนนี้

มือถือออกใหม่


ข่าวมือถือล่าสุด
หมวด "ข่าวมือถือ"