พรีวิว Samsung Galaxy Z Flip จอกระจกพับได้ รุ่นแรกของโลก!
Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่เต็มตา ที่สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้สบาย แต่เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของซัมซุง ที่ทำให้กระจกมีความยืดหยุ่น ตัวเครื่องตั้งถ่ายรูปได้ เหมือนมีขาตั้งกล้องในตัว แบตเตอรี่คู่ ที่ใช้งานได้ยาวนานหน้าจอ

Galaxy Z Flip ใช้กระจก Gorilla Glass 6  บนฝาด้านนอกทั้งบนและล่าง เมื่อปิดฝาพับด้านหน้าจะมีจอแสดงผลสีแบบ AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ที่จะบอกสถานะต่างๆของเครื่อง ขณะที่ใช้งานเปิดฝาผับจะพบกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว เป็นจอภาพแบบ Dynamic AMOLED อีกทั้งหน้าจอยังใช้วัสดุเป็นกระจกพับได้รุ่นแรกของโลก โดยทาง Samsung เรียกหน้าจอนี้ว่า Infinity Flex Display ส่วนกล้องดิจิตอลสำหรับ Selfie ก็เป็นแบบเจาะรูอยู่ส่วนบนของหน้าจอในส่วนของขนาดเครื่องก็ทำมาได้ดีมาก ตอนพับหนาเพียง 1.54 เซนติเมตร ตอนกางออกก็บางแค่ 7.2 มิลลิเมตร

CPU

ด้าน CPU ใช้งาน ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 855+ ความเร็ว 2.96 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 10 ที่ครอบทับด้วย User Interface แบบ One UI 2.0  มีหน่วยความจำ RAM สูงสุด 8GB และ ROM 128GB

กล้อง GALAXY Z FLIP

สำหรับ GALAXY Z FLIP  ให้กล้องหลังมาแบบ Dual camera มีเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  F2.2 และเลนส์ Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล F1.8 ส่วนกล้องหน้า ให้ความละเอียดของภาพ 10 ล้านพิกเซล Selfie F2.4 นอกจากนี้ทางซัมซุงยังได้ใส่ฟีเจอร์มาให้อย่างครบครัน ทั้งโหมด Single Take, ถ่ายวิดีโอ 4K 60fps ทั้งหน้าและหลัง, สลับกล้องวิดีโอหน้าหลังได้ระหว่างอัดคลิปแต่ทีเด็ดของรุ่นนี้คือมันสามารถกางหน้าจอปรับองศาให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพ Selfie โดยสามารถวางเครื่องเอาไว้เป็นขาตั้งได้เลยทันที หรือจะดูคลิปวิดีโอ หรือแชทแบบครึ่งจอเหมือนโน้ตบุค ก็เอนกประสงค์มากๆข้อมูลตัวเครื่อง

-ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 855+ ความเร็ว 2.96 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 10 ที่ครอบทับด้วย User Interface แบบ One UI 2.0
-จอแสดงผล Dynamic AMOLED 24-bit (16 ล้านสี)
- สมาร์ทโฟนจอพับ (Infinity Flexible display)
- กว้าง 6.7 นิ้ว (แนวทะแยง)
- ความละเอียด 1080 x 2636 พิกเซล (425 ppi)
- ประเภทจอ หน้าจอกระจกแข็ง Corning Gorilla Glass 6
จอแสดงผลรอง Super AMOLED 24-bit (16 ล้านสี)
- กว้าง 1.1 นิ้ว
- ความละเอียด 300 x 112 พิกเซล (303 ppi)
- มีระบบสัมผัสหน้าจอด้านนอก
ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor)


- ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ (Fingerprint)
- ระบบจดจำใบหน้า (Face Detection)
- ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer)
- ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)
- ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer)
- ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity)
- ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)
- ระบบวัดความกดอากาศ (Barometer)
-แบตเตอรี่  3,300 mAh
มีสีให้เลือก (Colors) : Black, Gold, Purple
- ราคาเปิดตัว 44,900 บาท (มีนาคม 63)


มือถือออกใหม่


ข่าวมือถือล่าสุด
หมวด "รีวิวมือถือ"